Ra mắt vào năm 2005, Amazon Prime đã mang lại khá là nhiều lợi ích cho những khách hàng khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về câu hỏi “ Amazon Prime là gì?” hay “liệu rằng những tiện ích khi trở thành viên prime có xứng đáng với chi phí phải bỏ ra không? Để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, chúng tôi sẽ phân tích mọi thứ bạn cần biết về Amazon Prime.

I.Amazon Prime Là Gì? Cách Tạo Tài khoản Amazon Prime A – Z

1.Amazon Prime là gì?

Amazon Prime là dịch vụ thành viên cao cấp, do nhà bán lẻ trực tuyến Amazon điều hành, cung cấp nhiều đặc quyền, chiết khấu và giải trí độc quyền. 

Mỗi năm, các khách hàng phải tốn một mức chi phí nhất định thì mới lấy được tư cách trở thành thành viên Prime của Amazon.

Cụ thể là bạn sẽ phải trả phí amazon prime 12.99 USD mỗi tháng tương ứng với khoản phí amazon prime là 155.88 USD một năm. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói chi trả theo năm bởi vì mức phí chỉ có 119 USD, tức là bạn chỉ phải trả khoản gần 10 USD mỗi tháng.  

Đặc quyền đáng chú ý nhất của Amazon Prime chính là giao hàng miễn phí trong hai ngày đối với các mặt hàng đủ điều kiện. Bên cạnh đó các thành viên cũng có quyền sử dụng giao hàng tạp hóa miễn phí cũng như các dịch vụ phát trực tuyến như Prime Video, Prime Music, v.v.

2.Những quyền lợi mà Amazon Prime mang lại là gì?

Mặc dù chi phí để tham gia không hề rẻ nhưng đồng thời nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ được mua sắm hàng hóa với chất lượng cao, giá rẻ và tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. 

•Miến phí vận chuyển

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người đăng ký thành viên Prime của Amazon đó chính là chính sách miễn phí vận chuyển. Như đã nói ở trên, bạn sẽ được miễn phi vận chuyển trong hai ngày đối với hơn 100 triệu sản phẩm, không giới hạn số lượng sản phẩm. 

Bên cạnh đó bạn còn nhận được ưu đãi từ dịch vụ Amazon Prime Now. Một số mặt hàng sẽ được sẽ được giao đến tận nhà trong vòng 2 tiếng kể từ khi đặt hàng và giảm giá đến 5% tổng hóa đơn mặt hàng khi mua sắm trên Amazon. Tuy nhiên hiện nay dịch vụ này chỉ được tung ra ở một số thành phố, cho nên bạn phải kiểm tra xem liệu thành phố của bạn đã có nó hay không.

•Không giới hạn các tiện ích giả trí

Prime Video có hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình, các nội dung, luôn luôn được phát triển và đổi mới từng ngày, bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không bị giới hạn.

Với Amazon Channels, bạn có thể xem các chương trình và bộ phim yêu thích của mình từ các kênh HBO, SHOWTIME và STARZ chỉ với mức giá từ 4,99– 14,99 USD / tháng cho các thành viên Prime.

Prime Music cung cấp đặc quyền truy cập vào hàng trăm Danh sách phát chính và hơn hai triệu bài hát cho các thành viên ở Hoa Kỳ và Puerto Rico, tuyệt đối không có quảng cáo và tốn thêm bất kỳ chi phí nào cả. 

Prime Gaming, nơi bạn nhận được các trò chơi miễn phí, nội dung trong trò chơi và đăng ký kênh miễn phí trên Twitch.tv hàng tháng. Một số nội dung là của các bên thứ ba, bạn phải liên kết tài khoản Prime của mình và phải tuân theo các điều khoản của họ.

•Mua sắm tiết kiệm

Amazon Fresh: Một số khu vực được giao hàng tạp hóa nhanh chóng, miễn phí trên nhiều mặt hàng như thịt, hải sản, đồ ăn nhẹ, đồ gia dụng cần thiết…Bên cạnh đó bạn còn có thể tùy chọn thời hạn giao hàng nhanh trong một giờ hoặc hai giờ ở các khu vực được chọn.

Vơi thẻ cửa hàng Amazon Prime, các thành viên Prime đủ điều kiện có thể nhận lại 5% mỗi ngày khi mua hàng trên Amazon.com và truy cập các ưu đãi tài trợ độc quyền khác.

Thẻ Amazon Prime Rewards Visa Signature, các thành viên đủ điều kiện được hoàn lại 5% mỗi ngày cho tất cả các giao dịch mua trên Amazon.com, ngoài phần thưởng ở mọi nơi khác mà bạn mua sắm.

•Đọc sách miễn phí

Amazon First Reads: Nhận quyền truy cập sớm để tải xuống những cuốn sách mới miễn phí hàng tháng, bạn cũng có thể mua các cuốn sách với giá độc quyền chỉ dành riêng cho thành viên Prime của Amazon

Prime Reading sẽ giúp bạn có thể mượn sách, tạp chí… và đọc chúng trên máy tính bảng, máy đọc sách điện tử Kindle hoặc ứng dụng đọc sách Kindle dành cho iOS và Android.

3.Trở thành thành viên Amazon Prime có xứng đáng không?

Để có thể đánh giá Amazon Prime có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không thì nó còn tùy thuộc vào từng đối tượng. Nếu bạn là người thường xuyên đặt hàng từ Amazon và mong muốn sẽ nhân hàng sẽ nhanh chóng hơn, thì chúng tôi nghĩ rằng 119 USD cung khá là xứng đáng.

Còn đối với những người ít khi sử dụng Amazon và mỗi năm có ít đơn hàng hoặc không cần phải nhận hàng nhanh chóng trong hai ngày, thì họ có thể chọn chi trả 5.99 USD cho mỗi đơn hàng dưới 25 USD. 

Các lợi ích giải trí đi kèm cũng khá là tiện lợi và tiết kiệm cho những bạn có nhu cầu xem phim, nghe nhạc hay chơi game thường xuyên. Đồng thời cách thành viên Prime sẽ có quyền truy cập vào các giao dịch độc quyền và Amazon Prime Day – sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm.

Nếu bạn là một tín đồ của mua sắm online, đây có thể là điểm thu hút lớn nhất khi chỉ tính riêng khoản giảm giá thì nó đã có thể bù lại phí thành viên của bạn.

Tóm lại, tư cách thành viên Amazon có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người nó là một quyết định đúng đắn, nó còn phụ thuộc nhiều vào sự tiện lợi, nhu cầu tiết kiệm và các sở thích giải trí khác của mọi người.

4.Cách Tạo Tài khoản Amazon Prime là gì?

Với những phân tích trên của chúng tôi chắc hẳn bạn cũng đã có quyết định của mình, nếu bạn muốn trở thành thành viên của Amazon Prime? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Amazon Prime.

Bước 1: Truy cập trang Web của Amazon rồi nhấn vào dòng chữ Sign in Securely ở góc bên phải màn hình của bạn.

Amazon Prime

Bước 2: Tiếp theo chọn Creat your amazon account 

Amazon Prime

Bước 3: Tại mục Create account, bạn phải điền đầy đủ thông tin sau đó ấn Creat your amazon account để tạo tài khoản Amazon Prime

Amazon Prime

Bước 4: Kiểm tra mã OTP được gửi đến tài khoản Email mà bạn dùng đăng ký tài khoản Amazon Prime ở bước trên.

Amazon Prime

Bước 5: Điền đoạn mã OTP được gửi đến Email của bạn vào phần yêu cầu Enter OTP, sau đó click Verify để xác minh tài khoản. 

Amazon PrimeAmazon Prime

Sau khi thực hiện thành công các bước trên thì tài khoản Amazon Prime của bạn đã được đăng, hệ thống sẽ tự động đưa bạn về website chính thức của Amazon. 

Amazon Prime

Nếu bạn muốn hủy tham gia Amazon Prime, thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Web của Amazon rồi đang nhập tài khoản.

Bước 2: chọn vào mục “Tài khoản và danh sách” ở góc bên phải của trang. Sau đó, nhấn vào “Tài khoản Amazon Prime ”

Bước 3: Kế tiếp chọn vào “Quản lý thành viên Amazon Prime” 

Bước 4: Tại phần “Kết thúc thành viên” bạn nhấn vào “Kết thúc lợi ích”  để hủy tài khoản Amazon Prime.

5.Những lưu ý khi làm thành viên Amazon Prime

Sau khi đăng ký thành viên, bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày những đặc quyền có trong Amazon Prime.

Đối với các khách hàng là sinh viên có địa chỉ email trường học hợp lệ,  Amazon Prime có chính sách cho phép thể dùng thử Prime Student sáu tháng và sau đó trả ít hơn 50% so với những người dùng Prime khác, Phí Amazon Primechỉ 6,49 USD/ tháng sau khi thời gian dùng thử kết thúc.

Amazon Prime không khả dụng cho những người mua sản phẩm với mục đích bán lại. Bạn không thể sử dụng Amazon Prime để vận chuyển sản phẩm cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình.

Để sử dụng Thư viện cho vay của Chủ sở hữu Kindle, thiết bị Kindle phải là một phần của tài khoản Prime đủ điều kiện nhận quyền lợi.

Một số mặt hàng không có sẵn để vận chuyển trong hai ngày, thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng hình thức vận chuyển tiêu chuẩn miễn phí và giao hàng trong vòng bốn đến năm ngày làm việc. 

Đôi khi, Amazon có thể thay đổi những lợi ích được nêu trong Điều khoản & Điều kiện của Amazon Prime .

Tư cách thành viên chính của bạn có thể phải chịu thuế bán hàng ở một số tiểu bang.

Bạn nên sử dụng phương thức thanh toán quốc tế qua ví Paypal để đảm bảo an toàn và tránh các tình trạng gian lận và lừa đảo

Mặc dù Amazon tự hào về khả năng giao hàng nhanh chóng của mình, nhưng đôi khi cũng sẽ có tình trạng bị chậm trễ. Nhưng Amazon cũng sẽ khắc phục mọi thứ bằng các đặc quyền, chẳng hạn như thêm một tháng miễn phí của Amazon Prime. 

II.Kết

Như vậy chúng tôi đã cung cấp khá là đều mà bạn cần phải biết về Amazon Prime là gì rồi phải không nào.. hy vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ tường tận vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, hãy bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ phản hồi trong khoản thời gian ngắn nhất.