Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng vận chuyển nhưng một trong số đó phải kể đến hàng đầu là hãng vận chuyển bưu điện Việt Nam. Đây là hãng vận chuyển có độ uy tín cao thuộc nhà nước. Khi lựa chọn dịch vụ ship hàng qua bưu điện thì bạn cần chú ý đến độ uy tín cũng như bảng giá gửi hàng qua bưu điện sao cho phù hợp nhất. Nhưng bảng giá gửi hàng đi trong nước và ngoài nước phụ thuộc vào các mặt hàng nữa. Do vậy bài viết dưới đây chúng sẽ đề cập đến bảng giá gửi hàng qua bưu điện tất cả các mặt hàng. Mời bạn đón xem

1.Hàng Hóa Gửi Qua Bưu Điện Mất Cước Phí Bao Nhiêu? 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua bưu điện là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, cung cấp một phạm vi giao hàng rộng trên các chi nhánh giao dịch toàn quốc. Vậy nên bưu điện được đánh giá là hãng vận chuyển giá thành rẻ, dịch vụ đa dạng và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Về bảng giá gửi hàng vận chuyển của bưu điện, tùy từng dịch vụ giao hàng sẽ có các bảng giá khác nhau như sau:

2. Bảng Giá Gửi Hàng Qua Bưu Điện Tham Khảo Để Ship

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện hay còn gọi là EMS là cước phí được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm dựa theo 7 mức và địa phương gửi, nhận hàng.

Với việc sử dụng chuyển phát nhanh này thì các bạn có thể gửi các thứ như: thư từ, tài liệu, vật phẩm hay các hàng hóa trong hoặc ngoài nước với điều kiện đáp ứng quy định của Liên minh bưu chính thế giới (UPU).

Dưới đây là chi tiết bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh được tính dựa theo dịch vụ chuyển phát nhanh được tính dựa theo 7 mức khối lượng hàng và nơi nhận của bưu điện:

Giá Ship Bưu Điện

bảng giá gửi hàng qua bưu điện. Minh HọaVới bảng giá gửi hàng qua bưu điện trên thì bạn có thể dễ dàng ước tính được chi phí vận chuyển bưu phẩm, hàng hóa, thư tín của mình là mất khoảng bao nhiêu.

Còn đối với các đơn vị kinh doanh, việc xác định được chi phí vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng vì nó có thể giúp họ tính toán được chính xác các chi phí bán hàng và có thể thông báo với khách hàng trước thông tin cần thiết để khách hàng có một sự chuẩn bị.

Ví dụ: Nếu bạn muốn gửi một loại hàng nào đó với khối lượng 1-2kg từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh với dịch vụ giao hàng nhanh EMS thì mức giá cước phí vận chuyển hàng sẽ được tính là 41.800 – 63.500 VNĐ. Theo hình thức chuyển phát nhanh thì hàng hóa sẽ tới tay người nhận tại thành phố đó mất trong khoảng 24 – 48 tiếng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý tới một điểm khác đó là mức phí vận chuyển hàng của bưu điện có thể thay đổi dù kiện hàng của bạn chỉ chênh lệch nhau 1 gram.

Vì vậy, khi hàng đã đóng bao thì hãy cố gắng lựa chọn những vật phẩm hay vật liệu nào cần thiết vừa bền chắc, vừa có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt nhưng phải đảm bảo trọng lượng phải nhẹ để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng.

3. Bảng giá dịch vụ chuyển phát thường

Đây chính là hình thức vận chuyển hàng thứ hai cũng rất được nhiều bạn ưa chuộng đó là chuyển phát bình thường qua bưu điện. Các hàng bưu kiện bạn gửi sẽ được gắn số hiệu lên trên để bưu điện có thể tiện theo dõi và định vị trong quá trình chuyển phát giao hàng.

Vậy nên, người gửi hàng có thể dễ dàng tra cước được thông tin kiện hàng từ bưu điện và theo dõi rõ ràng được đường đi, tiến trình gửi hàng sẽ được thông qua trang website hoặc tổng đài hỗ trợ thông báo.

Đặc biệt, so với hình thức gửi hàng chuyển phát nhanh thì chuyển phát bình thường có mức chi phí chuyển hàng thấp hơn. Nhưng nó sẽ có cái bất lợi khác là khoảng thời gian nhận được kiện hàng của bạn sẽ chậm hơn nhiều so với bên giao hàng nhanh. 

Cụ thể, bảng giá dịch vụ gửi hàng qua bưu điện theo hình thức chuyển phát thường sẽ được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm và vùng gửi nhận hàng như sau:

Giá Ship Bưu Điện

Bảng Báo Giá Ship Bưu Điện. Minh HọaVí dụ: Kiện hàng của bạn nặng 1kg và hàng của bạn muốn vận chuyển từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh với dịch vụ bưu điện theo hình thức chuyển phát thường thì cước phí của bạn sẽ bằng 16.500 VNĐ (chưa bao gồm phụ phí)

Bên cạnh đó, có một điều các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng hình thức chuyển phát này là theo quy định chỉ cho phép gửi tối đa 30kg/bưu kiện.

Bên cạnh việc bạn phải trả phí vận chuyển hàng thì bạn còn phải trả thêm các khoản phụ phí khác gồm: 10% phụ phí xăng dầu, 20% phụ phí tuyến huyện và 10% phí VAT tại bưu điện.

Do đó, khi bao bọc, đóng gói hàng thì hãy cố gắng lựa chọn những vật liệu bền chắc, có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt và trọng lượng hàng phải nhẹ cân để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

4.Những Đơn Vị Dịch Vụ Chuyển Phát Giá Rẻ, Uy Tín

https://lh5.googleusercontent.com/yBNlnUg7oN2pUs0M9WXwbQBO5Zf4Epbl0xP7YBzYq_2PJ_1JiDf_8Q8dnMcNrCAALz5-KF6MlkapmIWUBCEaq_I1Xnah1Ee5nwAalUfOH-ZBwGjvCHhFeerCjLh7HvFZPW1_eNss

4.1. Dịch vụ truyền thống

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, đáng tin cậy cho các bạn tha hồ để lựa chọn. Nếu muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng hóa, vật phẩm, bưu kiện theo phương pháp truyền thống thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những dịch vụ sau:

4.1.1 Viettel Post:

Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Hiện Viettel Post đã và đang có mạng lưới rộng khắp trên cả nước.

Mức cước phí vận chuyển hàng của Viettel Post đối với các điểm đến thuộc huyện xã, tối thiểu là 20.000 VNĐ/bưu gửi, cước COD là 1.3% tiền thu hộ.

Còn đối với điểm đến là trung tâm tỉnh, thành phố, phí tối thiểu 15.000 VNĐ/bưu gửi, cước COD là 0.8% tiền thu hộ.

4.1.2 Việt Nam Spot (VNpost/EMS):

Đây là một trong các đơn vị có mạng lưới vận chuyển lớn nhất tại Việt Nam được thành lập từ 2005 tới nay. EMS có thể giúp bạn gửi từ thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm cả trong và ngoài nước như: nước hoa, đồng hồ hay một số vật phẩm quan trọng khác… trong khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS. 

EMS hiện nay đang có các chi nhánh rộng khắp cả nước và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ở 63 tỉnh thành. Và với mức vận chuyển hàng khá rẻ nên phù hợp cho những ai cần vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn. Về phần giá ship COD bưu điện so với các đơn vị vận chuyển khác thì có tính cạnh tranh rất lớn nên EMS hỗ trợ COD với mức phí 1% tối thiểu là 15.000 VNĐ cho khách hàng.

4.1.3 Giao hàng nhanh:

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ với đội ngũ nhân viên đông đảo. Ưu điểm nổi bật của loại dịch vụ Giao hàng nhanh này đó là thời gian giao hàng chỉ mất trong khoảng 60 phút kể từ khi nhận yêu cầu gửi hàng. Mức phí ship còn tùy thuộc vào từng loại gói dịch vụ, thường dao động từ mức 20.000 – 85.000 VNĐ.

4.1.4 Giao hàng tiết kiệm:

Với mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ giao hàng tiện lợi. Vậy nên, các dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm được khá nhiều các cửa hàng tin dùng và sử dụng. Giao hàng tiết kiệm luôn hướng tới tính chuyên nghiệp trong từng dịch vụ và không ngừng đẩy mạnh tốc độ thời gian giao hàng cho khách hàng. Đối với các đơn hàng vận chuyển trong khu vực nội thành và ngoại thành Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, mức giá dịch vụ sẽ dao động trong khoảng 10.000 – 40.000 VNĐ tùy theo trọng lượng hàng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ giao hàng truyền thống của các đơn vị khác như: Kerry Express hay Shipchung. Đây đều là những đơn vị vận chuyển hàng có chất lượng uy tín và đáng tin cậy.

4.2. Dịch vụ vận chuyển hàng qua công nghệ 4.0

Bên cạnh hình thức vận chuyển, ship hàng truyền thống thì các dịch vụ về công nghệ 4.0 cũng ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Bởi giờ đây, người tiêu dùng chỉ cần cài đặt app của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển 4.0 vào điện thoại và sử dụng dịch vụ ship hàng bất cứ khi nào cần là được.

Các đơn vị này sẽ cho nhân viên tới tận nơi để nhận hàng và giao hàng trong thời gian sớm nhất. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển 4.0 nổi bật đó là: Grap, SShip,…

5. Kết

Trên đây chính là bảng giá gửi hàng qua bưu điện mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này có thể sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các mức giá vận chuyển hàng hóa và những hình thức vận chuyển tiết kiệm hiện nay. 

Ghi rõ nguồn: https://muahangvietmy.com/bang-bao-ship-gia-ship-buu-dien-2021/ khi tham khảo bài viết này.