Kinh tế càng phát triển thì nhu cầu tiêu dùng càng tăng cao. Văn hóa Việt Nam rất ưu ái với hàng ngoại nhập nên nhu cầu mua sắm các mặt hàng có nguồn gốc Mỹ, Anh, Hàn, Thái Lan… là lớn vô cùng. Có cầu ắt sẽ có cung, khi một người tiêu dùng có ý định muốn mua hàng Mỹ vận chuyển về Việt Nam họ có khá nhiều sự lựa chọn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định. Vậy những địa chỉ nào là nơi uy tín cho quyết định vận chuyển, order hàng Mỹ về Việt Nam?

Và sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 địa chỉ mua hàng Mỹ uy tín để thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của bạn.Khi mua hàng trên amazon

I. Top 3 địa chỉ mua hàng Mỹ uy tín

1 – Amazon – Địa chỉ mua hàng Mỹ uy tín

Amazon là một trong những kênh bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Số lượng người bán hàng và mua hàng trên website này cực kỳ đông. Không chỉ đa dạng về mặt hàng mà Amazon còn không hề bó hẹp trong phạm vi của một nước hay khu vực, châu lục nào.

Nó hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Các mặt hàng, sản phẩm được bày bán trên Amazon rất đa dạng, luôn thu hút được đông đảo khách hàng, thương hiệu của họ luôn được niềm tin của người tiêu dùng bởi những dịch vụ uy tín tốt nhất.

Nếu như thuở khai sinh amazon chỉ bán mỗi sách thì giờ đây webistie này đã bán tới hàng chục nghìn mặt hàng khác nhau, từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ gia dụng tới đồ làm vườn,… 

Căn cứ vào lịch sử tìm kiếm mua hàng, website này sẽ có 1 danh sách sản phẩm để xuất cho bạn những món hàng phù hợp nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi và ưu đãi diễn ra rất thường xuyên.

Khi mua hàng trên amazon, người tiêu dùng cần phân biệt được 3 nhóm hàng hóa trên website này như sau:

Nhóm hàng 1 “Ship and sold by Amazon.com”: có nghĩa là hàng hóa do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng chính hãng đảm bảo chất lượng cao mà khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Nhóm hàng 2 “Sold by Seller and Fulfilled by Amazon”: có nghĩa là hàng hóa do nhà phân phối ký gửi ở kho hàng của Amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo chất lượng nên các bạn cũng có thể yên tâm lựa chọn nhóm hàng này.

Nhóm hàng 3 “Ship from and sold by seller”: có nghĩa là hàng hóa được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Đây là nhóm hàng có mức độ an toàn thấp hơn, ẩn chứa mức độ rủi ro cao, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhóm hàng này.

2.Làm sao để mua hàng trên Amazon?

2.1 Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào website Amazon.com và chọn mục “hello, Sign in” -> Click vào “Start here” -> Điền đầy đủ các thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản.

https://lh3.googleusercontent.com/1rrPnEru4sXIjuD14l90Rn4qT6gpxcLJSumilU94t8rkAVwgSxiuqvee0u6USIuP999h8JOPst6HvIqVU7cExd2zYrLS8IEHzHQun4QYa69sMpQuyRHmaHvoai9lwMR2rP2_FxC9

Bước 2: Cách điền địa chỉ Việt Nam

Sau khi đã có tài khoản các bạn đăng nhập tài khoản vừa tạo của mình. Truy cập mục “Your Account” -> Settings và điền địa chỉ Việt Nam. 

Khi điền thông tin cần lưu ý phần Zip code. Các khu vực tại Việt Nam sẽ có mã Zip code khác nhau. Ví dụ, TPHCM là 700000 hoặc 760000 hay Hà Nội là 100000,…

Bước 3: Chọn mặt hàng cần chuyển về Việt Nam

Hiện nay, Amazon đã triển khai ship hàng tới 75 quốc gia nhưng đáng tiếc Việt Nam không nằm trong số đó. Tuy nhiên, vẫn có một số seller lách luật được việc ship này nhưng số lượng không nhiều. Các mặt hàng có thể ship về Việt Nam sẽ kèm theo chú thích “This item ship to Ha Noi, Viet Nam” hoặc “This item ships to Vietnam”. Nhưng nếu có dòng chữ “This item does not ship to Vietnam” thì sẽ không mua được.